SMA công bố inverter năng lượng mặt trời 1500VDC đầu tiên, điện áp ra trực tiếp 480VAC

SMA America công bố Sunny Highpower PEAK3 125 kW là một giải pháp lý tưởng cho các dự án lắp trên mặt đất với điện áp kết nối lưới 480 VAC. Biến tần 1.500 VDC này có thể kết nối với lưới ở 480 VAC mà không cần dùng biến áp. PEAK3 125 kW được áp dụng nhiều nhất trong các khu năng lượng mặt trời cộng đồng, các hiệp hội canh tác nông nghiệp và các dự án năng lượng phân tán lớn.

Ông Chuck Ellis, phó giám đốc mảng bán hàng của SMA America cho biết: “Giải pháp mang tính chiến lược trong thiết kế nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về giảm chi phí lắp đặt và vận hành”.  Sunny Highpower PEAK3 có khả năng sản xuất lượng điện năng cao nhất và tiết kiệm chi phí có tất cả các hệ thống NLMT công suất lớn lắp trên mặt đất.

Đối với các nhà phát triển và tích hợp hệ thống NLMT , thiết kế các nhà máy NLMT với hệ tập trung của SMA và PEAK3 thì với cầu trúc dạng mô-đun giúp giảm chi phí hệ thống và tăng tốc độ cài đặt và cấu hình. Không giống như các bộ biến tần 1,500 VDC khác, PEAK3 125 với đầu ra 480 VAC không cần thêm biến áp để kết nối với các lưới  480 VAC. So với các bộ biến tần nhiều string (string inverter) 1,000 VDC thường sử dụng trong các hệ thống có kết nối 480 VAC, thì PEAK3 có nhựng ưu thế đáng kể cả về biến tần và chi phí lắp đặt.

Đối với chủ sở hữu hệ thống NLMT, PEAK3 có khả năng tạo ra lượng điện năng cao hơn hẳn khi so sánh với các bộ biến tần nhiều string 1,500 VDC hoặc 1,000 VDC khác, bằng cách loại bỏ máy biến áp giảm áp và giảm tổn thất đường truyền trong toàn hệ thống. Dùng ít máy biến áp và bộ nghịch lưu giúp giảm chi phí dịch vụ trọn đời, hạn chế các điểm tiềm ẩn của sự cố, hơn nữa nhà máy NLMT tập trung có cấu trúc mô-đun sẽ đơn giản hóa quá trình  vận hành và bảo trì, giúp giảm thêm chi phí.

SMA cũng cung cấp PEAK3 150 kW với điện áp đầu ra 600 VAC để tiết kiệm thêm chi phí, thậm chí còn lớn hơn trong các nhà máy NLMT quy mô lớn có kết nối trung thế. Chủ đầu tư được khuyến khích là nên nói chuyện với đại diện bán hàng bên SMA để xác định giải pháp nào là tốt nhất cho các yêu cầu cụ thể của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *